Victoria Garden là căn hộ cao cấp bậc nhất tại khu vực Tây Nam thành phố ở thời điểm hiện đại. Với hệ thống tiện ích nỗi bật và môi trường sống vượt trội. Căn hộ cao nhất khu vực, hồ bơi vô  cực tầng thượng lớn nhất khu vực. 07 cây cầu treo, mỗi căn hộ đều bao quanh bởi cây cỏ xanh mướt .Ứng dụng công nghê xanh – Ngôi nhà tự sống vào công tác vận hành tòa nhà.

Chính gì thế nên giá bán từ 25-28 triệu/m2 bao gồm VAT của Victoria Garden là cao nhất khu vực hiện tại là điều hiển nhiên. Cụ thể căn 1 phòng ngủ 49m2 khoảng 1,3 tỷ. Căn 2 phòng ngủ 74m2 1,9 tỷ, căn 3 phòng ngủ 99m2 2,6 tỷ. Nhưng xét về tổng thể thì đó chỉ là một mức giá tầm trung so với những gì mà dự án mang lại cho khách hàng. Hãy cùng người viết phân tích xem vì sao lại như thế.

Phân tích giá bán căn hộ Victoria Garden: Có thực sự mắc như lời đồn?

Để nhìn nhận giá bán của một tài sản bất động sản cách đơn giản nhất là sử dụng phương pháp so sánh  với các bất động sản khác trong cùng phân khúc và khu vực. Ở đây có một ví dụ điển hình để đối chiếu với Victoria Garden là dự án căn hộ Vision.

Căn hộ Vision 1 hiện tại đã được đưa vào sử dụng, cư dân vào ở gần hết có giá bán từ 24 triệu/m2 bao gồm VAT. Dự án Vision 2 mới xong công tác giải phóng mặt bằng, chưa thi công được chào bán với giá từ 22 triệu/m2 đã VAT. So sánh với Victoria Garden là 25-28 triệu/m2 đã VAT thì giá bán Victoria Garden cao hơn hẵn. Nhưng tại sao người viết lại cho rằng giá bán hiện tại của Victoria Garden  lại rẽ hơn Vision. Chúng ta hãy đi vào phân tích chi tiết từng yếu tố cấu thành giá bán của một bất động sản: vị trí, tiện ích, chất lượng công trình, môi trường sống, giá trị cảm nhận của người mua…

Về vị trí

Victoria Garden tọa lạc trên hai mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa và Khuất Văn Bức so với vị trí trong con hẻm của Vision thì đắt giá hơn hẵn. Hệ số chênh giá giữa hai vị trí ít nhất cũng 1-2 triệu/m2. Vậy chỉ xét riêng về vị trí nếu Vision có giá 22 triệu/m2 thì Victoria Garden đáng giá 23-24 triệu/m2.

Tiện ích 

Trước hết phải công nhận Vision sở hữu khoảng không gian công cộng lớn hơn khá nhiều so với Victoria Garden. Đây là một điểm cộng về ưu thế của Vision. Nhưng bên cạnh đó Vision lại rất nghèo nền về các tiện ích khác. Ít nhất là hiện tại không hề có hồ bơi một tiện ích mà hiện này hầu như căn hộ nào cũng cần phải có.

Victoria Garden lại làm tốt hơn thế rất rất nhiều. Không những có hồ bơi, hơn nữa lại là hồ bơi vô cực 400m2 lớn nhất khu vực mà còn nằm trên tầng 28 của tòa nhà. Chỉ tính riêng chi phí để xây dựng hồ bơi trên cao nó đã gấp 5-8 lần so với hồ bơi dưới đất. Khi xây hồ bơi trên cao chủ đầu tư còn phải hi sinh phần diện tích ở tầng phía dưới. Tính theo giá căn hộ trên thị trường dự án nào có hồ bơi thường cao hơn 1 triệu/m2 so với không có hồ bơi. Còn nếu là hồ bơi vô cực tầng thường thì đơn giá chênh lênh lên 1-2 triệu/m2.

Nội thất bàn giao

Victoria Garden được định vị là căn hộ thuộc phân khúc B+. Nội thất bàn giao toàn  là thiết bị cao cấp từ những thương hiệu nổi tiếng. Thiết bị vệ sinh Toto, sàn gỗ nhập khẩu từ Đức. Thang máy Mitsubishi, thiết bị điện Panasonic. Tủ bếp chống trầy chống dính chống thấm nước, mặt bếp bằng đá cao cấp. Vách kính cường lực cao 2m chạm đến trần. Độ cao trần hoàn thiện của căn hộ đến 3m. Cửa chống cháy cao cấp 60 phút, video call, hệ thống an ninh 5 lớp…

So sánh giá cả nội thất trên thị trường thì ít nhất trang thiết bị bàn giao của Victoria Garden cũng đội lên ít nhất 1 triệu/m2 so với thiết bị bình dân của Vision.

Vậy chỉ xét riêng về vị trí, thiết bị nội thất và tiện ích nỗi bật là hồ bơi. Chúng ta có thể tính nhanh ra ngay được nếu Vision có giá 22 triệu/m2 thì Victoria Garden phải có giá 25-28 triệu/m2.

Giá trị thực sự cao hơn cả giá bán

Nhưng tất cả không chỉ có thế. Victoria Garden còn sỡ hữu thêm nhiều tiện ích cao cấp hơn nữa. 

  • 07 cây cầu treo độc đáo bao phủ bới cây xanh trải dọc tòa nhà từ trên xuống dưới.
  • Mỗi 7 mặt bằng tầng đều được bao bọc xung quanh bằng những thảm cỏ xanh mát.
  • Trường mầm non quốc tế Nhật Bản EiJiKo, phòng khám đa khoa quốc tế.
  • Tổ hợp tiện ích cao cấp tầng 28: gym, spa, cafe, bbq, tổ chức sự kiện…
  • Khu shophouse thương mại quy mô.
  • Mật độ sử dụng thang máy cực thấp, chỉ 2,4 căn/thang.
  • Ứng dụng công nghê xanh – Ngôi nhà tự sống vào công tác vận hành tòa nhà.

Và điều quan trọng hơn hết tất cả những phân tích lý tính trên chính là giá trị cảm nhận bền vững mà Victoria Garden mang đến cho cư dân. Chọn Victoria Garden là chọn lối sống. Một lối sống xanh cao cấp thượng lưu, trong một môi trường thoáng mát, dân trí cao bừng sáng tương lai.

logo victoria garden